Viêm tai giữa - biến thể viêm xoang hay gặp nhất ở trẻ nhỏ
Tư Vấn

Viêm tai giữa - biến thể viêm xoang hay gặp nhất ở trẻ nhỏ

Viêm tai giữa: đây là biến chứng rất hay gặp nhất ở trẻ nhỏ.

     Thực tế, niêm mạc tai giữa cũng là niêm mạc đường thở trên mũi xoang nên ngay trong viêm xoang cấp hay các đợt cấp của viêm xoang thì niêm mạc tai gữa cũng bị viêm. Với các viêm xoang sau mãn tính, mủ chảy từ lỗ mũi sau xuống vòm họng luôn đọng lại ở gờ lỗ vòi tai, khi khịt khạc mủ qua lỗ vòi tai lên hòm tai nên gây viêm tai giữa, Đặc biệt ở trẻ nhỏ, ống vòi tai ngắn, rộng lại nằm ngang hơn so với người lớn nên mủ, dịch lại càng dễ xâm nhập vào hòm tai hơn. 2 thể viêm tai giữa cần lưu ý là:

      1. Viêm tai giữa cấp mủ với các dấu hiệu sốt, đau tức ở trong tai, trẻ nhỏ thường có rối loạn tiêu hóa như ỉa chảy, nôn chớ. Nếu không được khám và phát hiện kịp thời, mủ sẽ ứ tích trong hòm tai làm màng tai bị thủng, rách để thoát ra ống tai, có thể dẫn đến viêm xương chũm cấp với các tai biến nguy hiểm.

     2. Viêm tai giữa ứ dịch: là biến chứng nguy hiểm nhưng các triệu chứng của nó dễ bị bỏ qua. Đó là ù tai, tức hoặc nhói trong tai, ít khi có sốt đau rõ rệt, không gây chảy mủ tai nên khó phát hiện. Tuy nhiên, nếu không được khám, phát hiện kịp thời, bệnh có thể dẫn đến điếc, ảnh hưởng lớn đến giao tiếp.

viem-tai-giua-o-tre-nho-bien-the-viem-xoang

     Chính vì vậy các biểu hiện nôn chớ, ỉa chảy ở trẻ nhỏ rất có thể do viêm xoang mà ra, các bậc phụ huynh nên chú ý để điều trị cho các bé.

     Thuốc xoang Dr Nam được tinh chế từ dịch tỏi đen và các thảo dược có công dụng đặc hiệu cho việc điều trị viêm xoang, không để lại bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của Sở Y tế do Lương y Nguyễn Ngọc Đông điều chế. Các bệnh nhân có thể trực tiếp tới phòng khám tại số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội để gặp trực tiếp lương y tư vấn và sử dụng thuốc MIỄN PHÍ.

     Liên hệ đặt lịch khám theo số điện thoại: 0974.004.003 - 0936.008.004

Chia sẻ Facebook :
Chia sẻ Google Plus :

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Cà độc dược - bài thuốc xoang nguy hiểm

Hạt gấc và công dụng điều trị viêm xoang không ngờ

Phân loại viêm xoang qua các vùng đau nhức

Nam xoang - Hiệu quả cho cả phòng và điều trị bệnh

Cách điều trị viêm xoang đơn giản hiệu quả cho bà bầu


{literal}