Viêm mũi xoang dị ứng & viêm xoang mãn tính
Tư Vấn

Viêm mũi xoang dị ứng & viêm xoang mãn tính

Viêm xoang mũi dị ứng là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, luôn là vấn đề thách thức với giới Y học ngày nay, cả Đông y và Tây y chưa có biện pháp điều trị hiệu quả.

     Viêm xoang mũi dị ứng là một bệnh lý rất phổ biến hiện nay, luôn là vấn đề thách thức với giới Y học ngày nay, cả Đông y và Tây y chưa có biện pháp điều trị hiệu quả, hầu như chỉ có thể giúp người bệnh thoát khỏi những triệu chứng khó chịu trong một thời gian nhất định, bệnh sẽ lại tái phát lại khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ…Các tác nhân kích thích gây dị ứng có thể xâm nhập theo các đường: hít thở, ăn uống, hoặc qua da.

     Qua bài viết này, Nam Xoang sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin quan trọng, cần thiết, chia sẻ những kinh nghiệm giúp bệnh nhân xác định chính xác về bệnh của mình, tránh nhầm lẫn giữa viêm mũi dị ứng cơ địa, viêm mũi dị ứng thời tiết và viêm xoang mãn tính để từ đó có phương hướng điều trị hiệu quả.

     Bản chất của viêm mũi dị ứng chính là sự phản ứng tự nhiên của hệ miễn dịch mũi xoang trước các tác nhân kích thích từ môi trường như: thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, nấm mốc, mùi lạ… Như vậy chúng ta có thể thấy bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… như viêm xoang mãn tính mà phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị viêm mũi dị ứng, lại có người không việc gì.

     Do phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa phản ứng quá nhạy cảm.

     Bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ chuẩn đoán, bạn có thể căn cứ vào một số triệu chứng sau:

-    Triệu chứng rõ ràng nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài (nhất là vào buổi sáng hoặc khi thời tiết thay đổi). Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt.

-    Chảy nước mũi: Người bệnh bị chảy dịch cả 2 bên mũi, dịch màu trong suốt, không có mùi.

-    Ngạt mũi:  Có khi ngạt từng bên, có khi ngạt cả 2 bên, người bệnh phải thở bằng miệng.

-    Chụp X-quang cũng không cho hình ảnh rõ rệt (khác với bệnh viêm xoang mãn tính sẽ cho thấy các hốc xoang chứa mủ)

     Như vậy đã có rất nhiều người thắc mắc hỏi rằng: có khi nào một người lại bị mắc cả hai bệnh xoang dị ứng và mãn tính không…?

     Nam Xoang xin trả lời rằng: phần đa số là “không” vì khi đã mắc xoang dị ứng rồi thì đương nhiên tránh được bệnh xoang mãn và ngược lại.

     Phần thiểu số: Khi đã bị xoang dị ứng rồi nhưng mũi xoang vẫn bị nhiễm khuẩn có mủ đờm, gây ho. Trong trường hợp này những người có tiền sử bị viêm mũi dị ứng có bị thêm thì chỉ bị viêm xoang cấp tính mà thôi.

Cách điều trị:

-    Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh…

-    Sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

-    Không nên quá lạm dụng thuốc có chất corticoid co mạch giúp thông mũi khi bị nghẹt vì có hại cho niêm mạc, thành mạch mũi.

-    Vệ sinh hàng ngày bằng nước muối loãng sinh lý.

-    Trường hợp mũi nhiễm khuẩn có mủ thì điều trị như xoang mãn, nên dùng phương pháp điều trị bằng thảo dược thuốc nam không gây tác dụng phụ và đem lại hiệu quả cao.

     Phòng chẩn trị y học cổ truyền Nam Xoang đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị xoang mãn tính, có người phải sống chung với bệnh 20 năm, thậm chí có người lên đến hơn 40 năm. Tất cả những bệnh nhân đó đều đã tìm hiểu rất kĩ bệnh xoang, cũng như đã tìm đến rất nhiều nơi để điều trị nhưng kết quả không khả quan, họ dần mất đi hi vọng và cũng dần chấp nhận sống chung với bệnh. Tuy nhiên khi họ nghe đến thuốc xoang Nam Xoang và đến dùng thử thì 95% đều cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với dùng thuốc Tây y và những phương thuốc Đông y khác. Cho đến giờ số lượng người mắc xoang mãn tính khỏi bệnh nhờ Nam xoang ngày càng tăng, người tiếp theo có thể là bạn đó. Hãy đến sử dụng thuốc và cảm nhận.

     Liên hệ tư vấn miễn phí và đặt lịch khám theo số điện thoại: 0974.004.003 - 0914.004.003      

     Địa chỉ: Phòng chẩn trị y học cổ truyền Nam Xoang số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

     Mọi thắc mắc xin bấm vào đây để tham khảo

Chia sẻ Facebook :
Chia sẻ Google Plus :

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

Biến chứng đường thở của viêm xoang

Cà độc dược - bài thuốc xoang nguy hiểm

Hạt gấc và công dụng điều trị viêm xoang không ngờ

Phân loại viêm xoang qua các vùng đau nhức


{literal}