Thuốc lá - một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang
Tư Vấn

Thuốc lá - một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm xoang

Thuốc lá luôn gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của người hút thuốc và đặc biệt nghiêm trọng cho những người xung quanh và những người thụ động bị hít phải. Trên thế giới đã có rất nhiều bài báo cảnh báo về vấn đề này, đặc biệt thực tế cho thấy hút thuốc thụ động đứng đằng sau 40% trường hợp bị viêm xoang mãn tính.

   Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Brock University (Ontario, Canada) đã so sánh việc hít phải khói thuốc lá giữa những người bị viêm mũi xoang mãn tính và những người không bị bệnh có cùng độ tuổi, giới tính. Họ nhận thấy những người bị viêm xoang mũi mãn tính thường hít phải khói thuốc lá gấp 2 lần ở công sở hay những khu vực tập trung đông người hút thuốc lá. Chính vì vậy, những người hút thuốc lá trực tiếp và thụ động đều có nguy cơ mắc bệnh viêm xoang mãn tính, hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng viêm xoang cấp.

   Những người mẹ mang thai tiếp xúc với khói thuốc sinh con có nguy cơ cao bị bệnh hen suyễn và các bệnh dị ứng, viêm mũi và eczema. Thậm chí dù là bào thai hay trẻ sơ sinh, khi tiếp xúc với khói thuốc cũng đều ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh dị ứng cho đến tuổi vị thành niên.

 

     Xoang là các khoang rỗng nằm trong khối xương mặt, thông với hốc mũi, trong đó có chứa đầy không khí. Viêm xoang là viêm phù nề niêm mạc trong xoang, tăng ứ đọng dịch nhày mủ, gây ra hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi. Khi các lỗ thông xoang bị tắc, có quá nhiều dịch nhày tích tụ, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển dẫn tới nhiễm trùng xoang. Khói thuốc lá là một yếu tố làm ô nhiễm không khí hít phải, chứa các nguyên nhân không tốt, làm hỏng niêm mạc xoang, hơn nữa nó cũng là nguyên nhân gây tái phát lại viêm xoang.

      Như vậy bất kể hút thuốc lá thụ động hay chủ động thì đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Do đó, nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh Viêm xoang mũi thì bạn nên tránh xa thuốc lá nhé. Nên nhớ việc bạn hút thuốc lá gây hại chính cho người thân quanh bạn.

     Thuốc xoang Doctor Nam được tinh chế từ dịch tỏi đen và các thảo dược có công dụng đặc hiệu cho việc điều trị viêm xoang, không để lại bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận của Sở Y tế do Lương y Nguyễn Ngọc Đông điều chế. Các bệnh nhân có thể trực tiếp tới phòng khám tại số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội để gặp trực tiếp lương y tư vấn và sử dụng thuốc MIỄN PHÍ.

     Liên hệ đặt lịch khám theo số điện thoại: 0974.004.003 - 0936.008.004

Chia sẻ Facebook :
Chia sẻ Google Plus :

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

Biến chứng đường thở của viêm xoang

Cà độc dược - bài thuốc xoang nguy hiểm

Hạt gấc và công dụng điều trị viêm xoang không ngờ

Phân loại viêm xoang qua các vùng đau nhức


{literal}