ĐỪNG VỘI CẮT AMIDAN!
Tư Vấn

ĐỪNG VỘI CẮT AMIDAN!

Amidan là gì? Viêm amidan là gì? Có nên cắt amidan khi bị viêm?

Amidan là gì?

     Amidan là các tế bào lympho có tác dụng che chắn cơ thể con người chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn thông qua đường họng. Amidan cũng là cơ quan sản sinh ra loại kháng thể IgG rất thiết yếu ở trong hệ miễn dịch, là cánh cửa miễn dịch khu vực cổ họng, miệng.

     Amidan chống đỡ sự thâm nhập ào ạt của các loại vi khuẩn vào mũi họng, khi vượt quá khả năng sẽ xuất hiện tình trạng viêm, amidan bị sưng, tấy đỏ. Hậu quả của sự tập trung diệt trừ vi khuẩn tại amidan là để lại xác của vi khuẩn cùng xác của bạch cầu, các mô bị hoại tử thành các vạt mủ vô cùng hôi, từ từ rớt ra khỏi amidan. Khi amidan bị viêm nhiều lần, khả năng diệt vi khuẩn bị suy giảm, bởi chính các ổ viêm nằm phía trong amidan, đây lại là vị trí bắt đầu cho những đợt viêm đau vùng cổ họng. Viêm amidan chiếm tỷ lệ cao ở trẻ, thường bởi các loại vi khuẩn gây ra.

     Viêm hạch hạnh nhân (viêm amiđan) thường gặp nhất là trong những ngày mưa gió. Đây rõ ràng là nỗi khổ của nhiều bệnh nhân, thậm chí là nỗi trăn trở của nhiều người lớn dù hạch của họ không viêm, vì đa số bệnh nhân là trẻ con.

     Viêm amiđan, nếu không có cách ngăn chặn, sẽ dễ dàng trở thành đòn bẩy cho nhiều bệnh chứng khác nghiêm trọng hơn có cơ hội phát tán từ một điểm bắt đầu tưởng chừng như chuyện nhỏ, những nghiên cứu khoa học cho thấy quá trình nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa xảy ra mãnh liệt có cội nguồn là đau mũi vùng xoang mạn tính.

     Trước đây, thầy thuốc thường khuyên bệnh nhân cắt bỏ amiđan cho rồi nếu cứ nay viêm, mai tấy. Quyết định như vậy không hẳn là sai, bởi không lẽ vì bội nhiễm mà cơ thể bệnh nhân lâu ngày trở thành kho trữ thuốc kháng sinh với đủ thứ phản ứng phụ, nhất là khi thầy thuốc dù muốn cũng không thể nào chỉ dùng hoài một loại kháng sinh. Cũng vì phải dùng thuốc kháng sinh mỗi lần viêm amiđan nên tình trạng nhờn thuốc kháng sinh mới nhanh chân đến thế, đặc biệt là ở những nơi thuốc kháng sinh được chào bán vô tư. Nhưng nếu tưởng mọi chuyện sẽ đâu vào đấy sau phẫu thuật thì lại nhầm.

     Những ngày qua, nhiều trẻ em được gia đình đưa vào bệnh viện khám vì viêm họng và các bệnh do thời tiết thay đổi. 

     Trước hết, tùy với kỹ thuật tiên tiến hiện nay, thao tác ngoại khoa vẫn chưa thể nào an toàn tuyệt đối. Bội nhiễm, xuất huyết hậu phẫu vẫn còn là vấn đề của bệnh nhân lẫn thầy thuốc. Nếu ở CHLB Đức hằng năm vẫn còn hơn 6.000 trường hợp tử vong do tai biến sau khi cắt bỏ amiđan thì việc quyết định cắt bỏ hạch này trong hoàn cảnh y tế của xứ mình đương nhiên càng phải dè dặt hơn nữa.

     Cắt bỏ amiđan tuy trước mắt thấy nhẹ người nhưng sau đó thường khi phải đối đầu với tình trạng bội nhiễm nghiêm trọng hơn nhiều. Chính vì thế mà dạo sau này, thầy thuốc coi trọng quan điểm sinh học đều đồng lòng cổ động cho biện pháp giữ kỹ hạch hạnh nhân thay vì xem amiđan như đồ bỏ.

     Cắt amiđan còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh đau dạ dày. Vì sau khi cắt amidan thì những chức năng ở trên không còn, vi khuẩn có hại xuống dạ dày sẽ không còn gì cản trở, dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn, từ đó dễ dẫn đến viêm loét dạ dày và nhiều chứng bệnh về đường tiêu hóa khác.

     Bạn đang điều trị căn nguyên của tất cả các chứng bệnh trên hay chỉ là điều trị những triệu chứng mà các chứng bệnh đó mang lại? Câu trả lời là 90% người dân đang điều trị theo phương án số 2.

     Thuốc xoang Doctor Nam điều trị căn nguyên gốc rễ tất cả những triệu chứng trên với 5 công dụng nổi bật:

- Diệt khuẩn, diệt nấm.

- Kích thích niêm mạc mũi tăng chiết xuất tiết.

- Đào thải nhanh ra ngoài các thành phần bị hoại tử ứ đọng trong mũi.

- Giảm viêm thông mũi.

- Làm lành và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi.

     Khi bạn sử dụng hết 01 lọ thuốc xoang gia truyền Nam Xoang mà các triệu chứng không thuyên giảm thì sẽ được hoàn lại 100% tiền thuốc.

     Hơn 250.000 người đã sử dụng và khỏi bệnh viêm xoang nhờ phương thuốc gia truyền này.

     Hãy đến phòng khám tại địa chỉ số 11 ngõ 62 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội để được trực tiếp Lương y Nguyễn Ngọc Đông tư vấn về cách phòng và điều trị bệnh MIỄN PHÍ.

     Mọi chi tiết xin liên hệ với đường dây nóng: 0974.004.003 - 0936.008.004 để được tư vấn, đặt lịch khám và dùng thử sản phẩm (MIỄN PHÍ)

Chia sẻ Facebook :
Chia sẻ Google Plus :

Các bài viết có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang hàm

Biến chứng đường thở của viêm xoang

Cà độc dược - bài thuốc xoang nguy hiểm

Hạt gấc và công dụng điều trị viêm xoang không ngờ

Phân loại viêm xoang qua các vùng đau nhức


{literal}